Thực hiện phong trào thi đua "Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau"

Thứ 3, 29/11/2022 | 00:00:00
197 lượt xem

Chiều 28/11, Thường trực Hội đồng thi đua - khen thưởng tỉnh có buổi tiếp và làm việc với đoàn giám sát của Ban thi đua khen thưởng Trung ương về triển khai thực hiện phong trào thi đua “vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021 – 2025.

Thực hiện phong trào thi đua "Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau"

Thời gian qua, phong trào thi đua “Vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” đã thực sự trở thành phong trào sôi nổi, sâu rộng từ tỉnh đến cơ sở, thường xuyên được các cấp, các ngành tại Thái Bình quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện. Đã tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức, hành động, ý thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân đối với công tác giảm nghèo. Các chương trình giảm nghèo được triển khai đồng bộ, hiệu quả, người nghèo được tiếp cận thuận tiện hơn với các chính sách trợ giúp của nhà nước, các nguồn hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh cũng như các dịch vụ xã hội, khoa học và kỹ thuật. Số hộ nghèo trong tỉnh giảm đáng kể, dự kiến đến hết năm 2022, toàn tỉnh còn gần 14.400 hộ nghèo, tỷ lệ 2,19%, hộ cận nghèo còn hơn 15.100 hộ, tỷ lệ 2,3%.

Đoàn giám sát Ban Thi đua khen thưởng Trung ương ghi nhận và đánh giá cao kết quả giảm nghèo và việc triển khai phong trào thi đua “Vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” tại tỉnh Thái Bình.

Đoàn giám sát Ban Thi đua – khen thưởng Trung ương ghi nhận và đánh giá cao kết quả giảm nghèo và việc triển khai phong trào thi đua “Vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” tại tỉnh Thái Bình. Đoàn cũng đã tiếp thu những kiến nghị, đề xuất của đại diện Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh liên quan đến khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện phong trào này./.

Cao Biền 

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...