Thực hiện phong trào thi đua "Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau"

Thứ 3, 29/11/2022 | 00:00:00
555 lượt xem

Chiều 28/11, Thường trực Hội đồng thi đua - khen thưởng tỉnh có buổi tiếp và làm việc với đoàn giám sát của Ban thi đua khen thưởng Trung ương về triển khai thực hiện phong trào thi đua “vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021 – 2025.

Thực hiện phong trào thi đua "Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau"

Thời gian qua, phong trào thi đua “Vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” đã thực sự trở thành phong trào sôi nổi, sâu rộng từ tỉnh đến cơ sở, thường xuyên được các cấp, các ngành tại Thái Bình quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện. Đã tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức, hành động, ý thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân đối với công tác giảm nghèo. Các chương trình giảm nghèo được triển khai đồng bộ, hiệu quả, người nghèo được tiếp cận thuận tiện hơn với các chính sách trợ giúp của nhà nước, các nguồn hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh cũng như các dịch vụ xã hội, khoa học và kỹ thuật. Số hộ nghèo trong tỉnh giảm đáng kể, dự kiến đến hết năm 2022, toàn tỉnh còn gần 14.400 hộ nghèo, tỷ lệ 2,19%, hộ cận nghèo còn hơn 15.100 hộ, tỷ lệ 2,3%.

Đoàn giám sát Ban Thi đua khen thưởng Trung ương ghi nhận và đánh giá cao kết quả giảm nghèo và việc triển khai phong trào thi đua “Vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” tại tỉnh Thái Bình.

Đoàn giám sát Ban Thi đua – khen thưởng Trung ương ghi nhận và đánh giá cao kết quả giảm nghèo và việc triển khai phong trào thi đua “Vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” tại tỉnh Thái Bình. Đoàn cũng đã tiếp thu những kiến nghị, đề xuất của đại diện Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh liên quan đến khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện phong trào này./.

Cao Biền 

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...