Quốc hội Iran phê chuẩn việc gia nhập SCO

Thứ 2, 28/11/2022 | 14:59:37
172 lượt xem

Hôm qua 27/11, Quốc hội Iran đã bỏ phiếu phê chuẩn việc nước Cộng hòa Hồi giáo này gia nhập Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO).

Iran hiện đang nỗ lực nâng cấp tư cách quan sát viên của mình lên thành viên đầy đủ của SCO, gồm Trung Quốc, Nga, Ấn Độ, Pakistan và 4 quốc gia Trung Á.       

Trước đó, Ngoại trưởng Iran Hossein Amirabdollahian đã ký một biên bản ghi nhớ về các nghĩa vụ cam kết để trở thành thành viên đầy đủ của SCO tại hội nghị thượng đỉnh của tổ chức này ở Uzbekistan hồi tháng 9 vừa qua.  

SCO có các quốc gia quan sát viên là Afghanistan, Belarus và Mông Cổ, trong khi Armenia, Azerbaijan, Campuchia, Nepal, Sri Lanka và Thổ Nhĩ Kỳ là những quốc gia đối tác. 

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hồi tháng 9 cho biết Ankara đang cân nhắc trở thành thành viên đầy đủ của SCO.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng nay, Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...