Amazon đối mặt "bão" đình công dịp Black Friday

Thứ 7, 26/11/2022 | 10:20:02
257 lượt xem

Hàng nghìn nhân viên của tập đoàn Amazon tại khoảng 40 quốc gia trên thế giới đã lên kế hoạch đình công vào đúng Black Friday - ngày hội giảm giá lớn nhất trong năm - nhằm yêu cầu nhà bán lẻ trực tuyến này tăng lương cho người lao động.

Theo kế hoạch, các cuộc đình công sẽ diễn ra trong ngày 25/11 tại hơn 10 thành phố ở Mỹ, trong đó có New York. Các công đoàn tại Pháp và Đức cũng lên kế hoạch phối hợp đình công ở 18 kho hàng lớn của Amazon. Tại Anh, các công nhân đã liên kết với tổ chức công đoàn GMB lập kế hoạch đình công bên ngoài một số kho hàng trên khắp cả nước. Người lao động tại nhiều nước khác như Ấn Độ, Nhật Bản và Nam Phi cũng đã lên kế hoạch đình công.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng chiến dịch do Mạng lưới Công đoàn toàn cầu điều phối, theo đó yêu cầu lãnh đạo các tập đoàn tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động trong bối cảnh khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...