Đông Hưng khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022

Thứ 2, 03/10/2022 | 00:00:00
497 lượt xem

Sáng ngày 1/10, tại Nhà Văn hóa xã Đông Á, UBND huyện Đông Hưng tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022. Dự lễ phát động có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo huyện Đông Hưng; Ban chỉ đạo xã hội học tập các xã, thị trấn, Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn.

Đông Hưng khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022

Tuần lễ được phát động từ ngày 1 - 7/10 với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19”. Trong thời gian này, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức tuần lễ học tập suốt đời với hình thức, nội dung phù hợp, linh hoạt, sáng tạo, tận dụng tối đa các nền tảng số như phương tiện thông tin đại chúng, cổng thông tin điện tử, các trang mạng xã hội… Các nhà trường đẩy mạnh chương trình học tập trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy và học. Các cơ sở giáo dục tổ chức các lớp học, tập huấn, hội thảo, hoạt động giao lưu về các lĩnh vực của đời sống, đặc biệt là các chủ đề thiết thực, các chương trình giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng sử dụng công nghệ hiện đại trong cuộc sống. 

Thông qua các hoạt động của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường vai trò, trách nhiệm và huy động sự quan tâm, tham gia của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ, đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân đặc biệt trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch Covid-19. 

Tại lễ khai mạc, nhiều tổ chức, cá nhân đã ủng hộ kinh phí để tổ chức các hoạt động nhân Tuần lễ học tập suốt đời.

CTV

  • Từ khóa
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát  tại Sở Thông tin và Truyền thông
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và Truyền thông

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVII, chiều 23/11, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và truyền thông về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; định hướng...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...