Khó khăn trong mở rộng chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua thẻ ngân hàng

Thứ 4, 21/09/2022 | 00:00:00
140 lượt xem

Hiện Thái Bình mới chỉ có khoảng 16.000/ 98.000 người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua tài khoản ngân hàng, tương đương tỷ lệ 16,2%, vẫn còn thấp so với tiềm năng và mục tiêu mà ngành BHXH đề ra.

Ngành BHXH từ lâu đã triển khai chi trả lương hưu, trợ cấp qua thẻ ngân hàng

Một trong những nguyên nhân dẫn đến khó khăn trong mở rộng, phát triển việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua thẻ ngân hàng là do hệ thống máy ATM phân bổ chưa đều, tập trung chủ yếu ở khu vực trung tâm thành phố, thị trấn, cộng với chất lượng dịch vụ, phí duy trì tài khoản, phí giao dịch thẻ ATM một số ngân hàng còn cao, chưa hấp dẫn người hưởng các chế độ BHXH nhận tiền qua tài khoản cá nhân. Các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt chưa được phổ biến rộng rãi. 

Người thụ hưởng hiện nay vẫn gặp khó khăn trong việc sử dụng thẻ ngân hàng do nhiều yếu tố tác động

Nhiều đối tượng thụ hưởng, nhất là người cao tuổi còn tâm lý thích nhận tiền mặt, gặp khó khăn trong việc sử dụng thẻ ngân hàng. Một bộ phận người dân thì chưa hiểu rõ tiện ích, tính năng của thẻ ATM, không sẵn sàng chuyển đổi. 

Hà My 

  • Từ khóa
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh

Chiều 4/12, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự và chủ trì Hội...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...