Ngày hội thông tin du học Nhật Bản

Thứ 2, 19/09/2022 | 00:00:00
328 lượt xem

Hơn 500 học sinh, sinh viên các trường TPTH, Cao đẳng, Đại học trên địa bàn tỉnh tham gia Ngày hội thông tin du học Nhật Bản do trường Đại học Thái Bình tổ chức trong sáng 19/9.

Tại ngày hội, các học sinh, sinh viên (HSSV) của các trường THPT, cao đẳng, đại học trên địa bàn được các Trường tại Nhật Bản gồm: Trường Quốc tế Asahi, Học viện ngôn ngữ Yu Academy, Trường Nhật ngữ Ohara Gakuin, Học viện Nhật ngữ Nippon, Trường Cao đẳng nghề Sakura Sogo và trường Nhật ngữ Joto, giới thiệu các trường tiếng Nhật và các công ty có nhu cầu tiếp nhận HSSV Việt Nam học tập tại Nhật Bản; Tuyển những HSSV chuẩn bị tốt nghiệp sang học tiếng Nhật, từ đó giúp các em có cơ hội học chuyên môn và làm việc tại Nhật Bản hay về nước làm việc cho các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam. 

 Đây là hoạt động hợp tác quốc tế luôn được trường Đại học Thái Bình xem là một trong những hoạt động giữ vị trí quan trọng trong việc góp phần thực hiện các mục tiêu chiến lược của nhà trường, nâng cao chất lượng đào tạo, tổ chức đào tạo và tổ chức quản lý, hoạt động của Nhà trường, nhằm tăng cường tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên. Mở rộng mối quan hệ hợp tác giữa trường Đại học Thái Bình với các đối tác trong việc tạo cơ hội giới thiệu việc làm, tư vấn du học cho HSSV các nhà trường, chia sẻ kinh nghiệm đào tạo, kết nối giảng viên giảng dạy tiếng Nhật cho giảng viên, sinh viên. 

 Hồng Thắm 

  • Từ khóa
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát  tại Sở Thông tin và Truyền thông
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và Truyền thông

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVII, chiều 23/11, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và truyền thông về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; định hướng...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...