Kỷ niệm ngày thành lập và ngày bắn rơi máy bay Mỹ

Thứ 2, 15/08/2022 | 00:00:00
136 lượt xem

Cách đây 53 năm, Đại đội tự vệ tập trung pháo cao xạ 37 ly thị xã Thái Bình được thành lập và tròn 3 năm sau, đại đội đã lập chiến công bắn rơi máy bay Mỹ trên bầu trời Thái Bình, góp phần vào chiến thắng chung của quân dân 2 miền Nam Bắc.

Đại đội pháo cao xạ 37 ly kỷ niệm ngày thành lập và ngày bắn rơi máy bay Mỹ

Tại lễ kỷ niệm diễn ra vào sáng 14/8, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của đơn vị, những năm tháng kháng chiến đầy vất vả, gian lao nhưng đầy tự hào. 

Các chiến sỹ thuộc Đại đội tự vệ pháo cao xạ 37 ly cùng nhau ôn lại truyền thống của đơn vị, những năm tháng kháng chiến đầy vất vả, gian lao nhưng đầy tự hào. 

Thành lập ngày 19/8/1969, ban đầu đại đội pháo cao xạ 37 ly chỉ có 4 khẩu pháo với 50 đồng chí, lúc cao điểm lên đến 100 đồng chí thay nhau trực chiến. Cán bộ, chiến sỹ đại đội chủ yếu là công nhân các nhà máy, xí nghiệp với 80% là phụ nữ. Đại đội đã chủ động bắn trả máy bay Mỹ để bảo vệ cầu Bo, bảo vệ các mục tiêu chính trị của tỉnh và thị xã. 7h ngày 19/8/1972, đại đội tự vệ tập trung pháo cao xạ 37 ly đã dũng cảm chiến đấu, bắn rơi 1 máy bay F4H của quân đội Mỹ và ngay buổi tối hôm đó, Đài Tiếng nói Việt Nam đã đưa tin về chiến thắng này./.

Cao Biền

  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...