Đầu tư cho y tế cơ sở không để tuyến trên quá tải

Thứ 4, 10/08/2022 | 00:00:00
317 lượt xem

Thái Bình hiện đã có 100% số xã phường thị trấn đạt Bộ Tiêu chí Quốc gia về y tế. Các trạm y tế đang thực sự trở thành “người gác cổng” bảo vệ sức khỏe nhân dân và giảm tải cho bệnh viện tuyến trên.

Trạm y tế đang thực sự trở thành “người gác cổng” bảo vệ sức khỏe nhân dân

Để thu hút người dân đến khám chữa bệnh tại trạm y tế, đội ngũ cán bộ trạm thường xuyên phối hợp cùng chính quyền địa phương và trung tâm y tế huyện tích cực, chủ động tìm kiếm các nguồn lực đầu tư nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại trạm. 

Hiện đã có 98 trạm y tế được dự án HPET Bộ Y tế hỗ trợ với tổng kinh phí 25 tỷ đồng. Nhiều trạm tăng cường trang thiết bị hiện đại như phòng khám răng, máy xét nghiệm nước tiểu... Cùng với đó, các trạm y tế cũng phối hợp với bệnh viện tuyến huyện triển khai hoạt động hỗ trợ về cả nhân lực và dịch vụ kỹ thuật theo phân tuyến.

Hà My 

  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...