Y tế xã nhiều năm không được tuyển bác sĩ

Thứ 3, 05/07/2022 | 00:00:00
199 lượt xem

Hiện các trạm y tế xã phường thị trấn tại Thái Bình còn thiếu tới 304 biên chế so với định mức biên chế được giao. Tỷ lệ bác sĩ về công tác tại xã rất thấp, nhiều trạm đã hàng chục năm không có bác sĩ, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng, hiệu quả chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tình trạng thiếu bác sĩ đang diễn ra ở nhiều địa phương, có tới gần 30% số trạm y tế hiện không có bác sĩ công tác, nhất là những trạm cơ sở vật chất xuống cấp. Có trạm thì đã thu hút được nhân lực mới về nhưng cũng nghỉ sau đó không lâu. 

Một trong những nguyên nhân được đưa ra là do tại trạm y tế, bác sĩ, điều dưỡng chỉ nhận lương theo ngạch, bậc và không có bất kỳ khoản đãi ngộ nào khác, vì ở đây chỉ khám chữa bệnh, tiêm chủng theo quy định chứ không làm dịch vụ nên không có nguồn thu để hỗ trợ thêm cho nhân viên y tế. Nhiều người gặp áp lực nên xin nghỉ việc chuyển đến phòng khám, bệnh viện tư. Điều này tạo ra nhiều hệ lụy, trong đó đáng lo nhất là người dân không còn "mặn mà" khám chữa bệnh tại các trạm y tế và gây quá tải cho bệnh viện tuyến trên.

Hà My

  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...