Ký cam kết vắc xin là cần thiết

Thứ 4, 29/06/2022 | 09:49:45
116 lượt xem

Liên quan đến việc người dân buộc phải ký cam kết tiêm chủng vắc xin COVID-19, ông Phan Trọng Lân, Cục trưởng Cục y tế dự phòng, Bộ Y tế, cho biết việc tiêm vắc xin là yêu cầu của phòng chống dịch.

Người dân cần đi tiêm đúng lịch. Ký cam kết tiêm chủng thể hiện chúng ta đặt vai trò của người dân cao hơn trong công tác phòng chống dịch trong giai đoạn bình thường mới, khi xuất hiện các biến chủng mới. Việc ký cam kết trách nhiệm là cần thiết, để chính quyền và người dân hiểu rõ hơn về các biến thể mới, hiệu quả vắc xin cũng như ứng phó biến thể mới.

Hiện, Bộ Y tế đề xuất chưa coi COVID-19 là bệnh lưu hành tại Việt Nam, mà vẫn là bệnh truyền nhiễm nhóm A; hiện Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn chuyển tiếp giữa phòng chống đại dịch và quản lý bền vững./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...