Hiệu quả truyền thông về phòng chống tác hại của thuốc lá

Thứ 5, 23/06/2022 | 00:00:00
355 lượt xem

Thời gian gần đây, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh đồng loạt tổ chức các hoạt động truyền thông về phòng, chống tác hại của thuốc lá. Không thể phủ nhận, hoạt động này đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực.

Hội viên phụ nữ ở làng nghề chạm bạc Đồng Xâm hăng say tập luyện dân vũ

Không quản ngại thời tiết mưa hay nắng, nửa tháng qua, hơn 100 hội viên phụ nữ ở làng nghề chạm bạc nổi tiếng Đồng Xâm, xã Hồng Thái, huyện Kiến Xương luôn hăng say tập luyện các nhịp điệu dân vũ thể thao. Chủ đề đồng diễn thể thao không khói thuốc lá tuy rất mới mẻ đối với chị em phụ nữ nơi đây nhưng tất cả đều bắt nhịp rất nhanh, thuộc từng nhịp điệu, nội dung thông điệp và tạo thành một màn đồng diễn hài hòa cả về màu sắc, âm thanh, kết cấu nội dung và hình thức đặc sắc, ấn tượng. 


Ông Vũ Ngọc Riền- Phó chủ tịch UBND xã Hồng Thái, huyện Kiến Xương: “Trong rất nhiều ngày qua, mặc dù trời mưa gió nhưng chị em luyện tập rất sôi nổi, vui tươi. Quy mô, tổ chức hoạt động của chương trình đồng diễn này có ý nghĩa rất tích cực, đặc biệt là tuyên truyền sâu rộng không chỉ cho người tham gia mà cho cả những người dân trên địa bàn và khu vực xung quanh”
Bà Trần Thị Thục, xã Hồng Thái: “Lần đầu tiên được tham gia đồng diễn về chủ đề không khói thuốc, chị em chúng tôi rất phấn khởi, chương trình rất hay, bổ ích, ý nghĩa. Sau khi tham gia về tôi sẽ tuyên truyền cho các hội viên, các gia đình và cộng đồng nói không với thuốc lá để chống lại nhiều căn bệnh nguy hiểm.”


Các chị em tham gia đồng diễn ở nhiều lứa tuổi khác nhau

Các chị em tham gia đồng diễn ở nhiều lứa tuổi khác nhau, hội viên cao tuổi nhất đã 82 tuổi, trẻ tuổi nhất là 20 tuổi nhưng ai nấy đều rất hăng hái bởi với họ đây là cơ hội để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về những tác hại của khói thuốc lá, lợi ích của việc chung tay xây dựng môi trường không khói thuốc lá. Tất cả đều mong muốn chương trình được phát triển rộng khắp, thu hút đông đảo hơn người dân tham gia.


Bà Trương Thị Kim Mai- Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Hồng Thái: “Với chị em phong trào này rất thiết thực bởi từ điệu nhạc, điệu chèo đã đưa được rất nhiều thông điệp về tác hại của thuốc lá vào tuyên truyền, nhiều hội viên đã hơn 80 tuổi nhưng tham gia rất nhiệt tình, không thiếu buổi tập nào. Mong chương trình dân vũ như này tiếp tục đẩy mạnh đến nhiều địa phương để chị em được trải nghiệm và tuyên truyền rộng rãi, hiệu quả hơn nữa.”


Đối với cán bộ và nhân dân địa phương nơi đây, đồng diễn thể thao không khói thuốc là hình thức truyền thông mới lạ nhưng rất ấn tượng, dễ hiểu, dễ nhớ và sẽ tác động tích cực đến phong trào phong trào xây dựng “môi trường không khói thuốc lá” ở cộng đồng dân cư.

CTV

  • Từ khóa
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố

Sáng nay, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Vũ Ngọc Trì - Phó Chủ tịch HĐND...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...