Y án sơ thẩm đối với trùm giang hồ Đường “Nhuệ”

Thứ 4, 25/05/2022 | 09:48:22
163 lượt xem

Ngày 24/5, Hội đồng xét xử phúc thẩm bác toàn bộ nội dung kháng cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm đối với Nguyễn Xuân Đường (tức trùm giang hồ Đường “Nhuệ”) và Nguyễn Khắc Nin cùng về tội Cưỡng đoạt tài sản theo Khoản 4 Điều 170 Bộ luật hình sự năm 2015.

Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Xuân Đường mức án 15 năm tù; bị cáo Nguyễn Khắc Nin 12 năm tù.

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Xuân Đường tiếp tục không thừa nhận hành vi phạm tội, cho rằng bản thân không chiếm đoạt số tiền của các bị hại và bản án sơ thẩm của Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình là không thuyết phục. Bị cáo Nguyễn Khắc Nin thành khẩn khai báo và xin giảm nhẹ bản án theo yếu tố thân nhân gia đình theo điều 51 Bộ luật hình sự. Các bị cáo cũng không đưa ra được những chứng cứ mới phù hợp với nội dung kháng cáo. 

Hội đồng xét xử phúc thẩm khẳng định bản án của Hội đồng xét xử sơ thẩm là có căn cứ, đã đánh giá đúng người, đúng tội, xem xét các chứng cứ, phù hợp với các quy định của pháp luật, do đó quyết định giữ nguyên bản án sơ thẩm đối với 2 bị cáo trên. 

Nguồn TTXVN  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...