COVID-19 khiến Australia thiếu lao động trầm trọng

Thứ 6, 13/05/2022 | 09:46:13
158 lượt xem

Vốn phụ thuộc rất nhiều vào lực lượng lao động nước ngoài suốt nhiều năm qua, Australia đang phải trải qua tình trạng thiếu lao động do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Tình trạng thiếu nhân công xảy ra ở hầu khắp các lĩnh vực từ nông nghiệp tới xây dựng, dịch vụ, bán lẻ. Thậm chí các công ty công nghệ còn đang thiếu hụt trầm trọng nhân viên kỹ thuật. 

Nguyên nhân của tình trạng này là do các biện pháp phong tỏa biên giới để kiềm chế sự lây lan của dịch COVID-19 đã khiến các lao động nước ngoài không thể tới Australia.

Trong bối cảnh thiếu hụt lao động trầm trọng, để giữ chân lao động có trình độ cao, các doanh nghiệp Australia buộc phải tăng lương và đưa ra nhiều chế độ ưu đãi tốt hơn. Chi phí chỉ trả cho người lao động cũng vì thế mà tăng lên và trở thành gánh nặng cho các doanh nghiệp Australia.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...