Dịch vụ chăm sóc người cao tuổi - cung chưa đáp ứng cầu

Thứ 6, 13/05/2022 | 00:00:00
183 lượt xem

Hiện tuổi thọ trung bình của người dân Thái Bình là 75 tuổi và đang ngày càng tăng. Tuy nhiên, công tác chăm sóc cũng như hệ thống dịch vụ chăm sóc người cao tuổi lại còn nhiều lỗ hổng.

Công tác chăm sóc cũng như hệ thống dịch vụ chăm sóc người cao tuổi còn nhiều lỗ hổng.

Trong các bệnh viện công lập tại Thái Bình mới chỉ có 2 bệnh viện tuyến tỉnh và 1 bệnh viện tuyến huyện thành lập được khoa lão khoa chuyên biệt. Do thiếu nhân lực được đào tạo về lão khoa nên hiện nay người cao tuổi vẫn chủ yếu dựa vào người nhà. Trong khi đó nhiều gia đình lại thường lựa chọn thuê người chăm sóc ngoài, vừa tốn kém vừa không đảm bảo, vì họ không có chuyên môn, không được đào tạo. Nhu cầu có đội ngũ người chăm sóc người cao tuổi được đào tạo bài bản là vô cùng lớn. 

Trước thực tế này, ngành y tế Thái Bình đang tăng cường hoạt động y tế cơ sở và phát triển y học gia đình để chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng, khuyến khích tư nhân tham gia xây dựng các mô hình nhà dưỡng lão.

Hà My 

  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...