Người nước ngoài trải nghiệm Tết Việt

Thứ 2, 24/01/2022 | 14:59:01
204 lượt xem

Hòa trong không khí đón Tết cổ truyền của người Việt Nam, nhiều người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội cũng rất háo hức. Trong không khí mùa Xuân tràn ngập, những người bạn quốc tế đã được trải nghiệm đón Tết cổ truyền đậm đà bản sắc, thấm đẫm văn hóa người Việt Nam.

Không khí Tết đã tràn ngập khắp các con đường tại làng cổ Đường Lâm, Hà Nội.

không gian làng cổ càng trở nên ấm áp khi có đoàn khách quốc tế đến tham quan và trải nghiệm chợ Tết xứ Đoài. Những người nước ngoài đang sống và làm việc ở Việt Nam đều bị thu hút bởi không khí chuẩn bị cho Tết và những nét đẹp văn hóa của mảnh đất này. 

Ông Tanaka Kosei – Quốc tịch Nhật Bản: 

"ngôi làng tuyệt vời, không khí Tết rất vui tươi, mong là năm mới kinh tế sẽ được hồi phục."Bà Laura Airoldi – Quốc tịch Italy: 

"Ngày Tết ở Việt Nam không khí náo nhiệt, mọi thứ đều rực rỡ sắc màu, khiến tâm trạng tôi cũng háo hứng theo."


Từng góc nhỏ trong phiên chợ Tết đều chứa đựng những nét văn hóa rất riêng. Hòa mình trong không gian đậm nét Xuân, vị khách người Hà Lan này rất thích thú được tự tay làm một bức tranh dân gian như là món quà cho riêng mình.

Bà Petra de Vree – Quốc tịch Hà Lan: 

“Tôi đang làm một tấm tranh chữ treo tường, chữ “đức” mang ý nghĩa trở thành người tốt. Tôi rất thích ý nghĩa của chữ này. Trải nghiệm này vừa thú vị vừa ý nghĩa.”


Là một hoạt động hiếm hoi được tổ chức trong bối cảnh dịch covid-19, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Hà Nội mong muốn, từ trải nghiệm thực tế, đại diện các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế sẽ góp phần quảng bá du lịch Hà Nội với thông điệp “Hà Nội – Đến để yêu”.

Ông Nguyễn Ánh Dương – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP Hà Nội:

" mong muốn lan tỏa những giá trị Tết Việt đến với khách quốc tế"


Tạo điều kiện cho du khách được trải nghiệm đón Tết cổ truyền cũng là cách để gìn giữ truyền thống, để những giá trị văn hóa Việt được lan tỏa và tôn vinh.

Theo TTXVN


  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật

Sáng 10-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào dự án Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội chủ trì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...