Airbus hủy đơn hàng máy bay của Qatar Airways

Thứ 7, 22/01/2022 | 22:41:14
252 lượt xem

Hãng sản xuất máy bay Airbus của châu Âu hôm 21/1 đã bất ngờ thông báo hủy đơn đặt hàng máy bay “A321neo” của hãng hàng không Qatar – Qatar Airways - do tranh cãi về việc thực hiện hợp đồng mua bán máy bay A350 trước đó.

Airbus cho biết hãng "chấm dứt" hợp đồng bán 50 máy bay A321neo trị giá hơn 6 tỷ USD cho Qatar Airways vì hãng hàng không này không chịu thực hiện nghĩa vụ hợp đồng mua các máy bay A350. Cụ thể là Qatar Airways đã từ chối nhận bàn giao 23 máy bay A350 của Airbus với lý do dòng máy bay này bị phồng rộp sơn và ăn mòn lớp phụ chống sét ở vỏ ngoài máy bay, gây mất an toàn hàng không. 

Tranh cãi giữa Airbus và Qatar Airways bùng phát từ tháng 8 năm 2021 khi hãng hàng không của Qatar đình chỉ hoạt động của 21 máy bay chở khách A350 và từ chối tiếp nhận 23 chiếc còn lại theo hợp đồng. Ngoài ra, Qatar Airways cũng đã gửi đơn kiện lên Tòa án thượng thẩm ở London yêu cầu Airbus phải bồi thường 618 triệu USD, cộng thêm 4 triệu USD mỗi ngày cho số máy bay A350 phải dừng hoạt động. Dự kiến, phiên tòa đầu tiên về vụ kiện này sẽ diễn ra vào tuần cuối tháng 4 tới.

Nguồn TTXVN  • Từ khóa
Giao ban giữa thường trực HĐND tỉnh với thường trực HĐND huyện, thành phố
Giao ban giữa thường trực HĐND tỉnh với thường trực HĐND huyện, thành phố

“Kinh nghiệm và giải pháp nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của HĐND cấp huyện” là chủ đề Hội nghị giao ban lần thứ nhất giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND huyện, thành phố diễn ra vào...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...