IMF lý giải nguyên nhân thiếu lao động tại Mỹ và Anh

Thứ 6, 21/01/2022 | 16:36:23
179 lượt xem

Tình trạng người lao động lớn tuổi nghỉ việc là nguyên nhân chính gây ra sự thiếu hụt nhân lực mà các công ty ở Mỹ và Anh đang phải chật vật đối phó. Đây là đánh giá được Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đưa ra trong báo cáo nghiên cứu mới đây.

Theo nghiên cứu của IMF, vấn đề quan trọng hơn cả ở cả Mỹ và Anh là "tỷ lệ người lao động lớn tuổi không tham gia lực lượng lao động đã tăng lên rõ rệt". Tại Anh, số lao động lớn tuổi chiếm 35% tổng số lao động thiếu hụt. Tại Mỹ, tỷ lệ người lao động giảm tới 70% so với thời điểm trước đại dịch COVID-19", trong số đó có cả số lao động nữ phải nghỉ việc chăm con do COVID-19.

Để giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động và ngăn ngừa hậu quả dai dẳng đối với cả hai nền kinh tế đòi hỏi phải có cách thức giải quyết hợp lý trong bối cảnh đại dịch, để người lao động có thể quay trở lại công việc. Đặc biệt với Mỹ, các chuyên gia của IMF kêu gọi "mở rộng cơ hội chăm sóc trẻ em và trường mầm non" - vốn là những biện pháp mà Tổng thống Joe Biden đã thúc đẩy trong một dự luật đang bị đình trệ tại Quốc hội.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát việc sáp nhập trường học trên địa bàn tỉnh
Giám sát việc sáp nhập trường học trên địa bàn tỉnh

Chiều 26/5, Đoàn công tác HĐND tỉnh Thái Bình giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết số 27 ngày 9/7/2009 của HĐND tỉnh về phê duyệt quy hoạch mạng lưới trường học tỉnh đến năm 2015 và định hướng đến năm...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...