Quy hoạch mạng lưới trường, thực hiện xã hội hóa giáo dục

Thứ 7, 15/01/2022 | 00:00:00
522 lượt xem

Chiều 14/1, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức cuộc họp nghe Sở GD&ĐT Thái Bình báo cáo các nội dung dự thảo Đề án rà soát, sắp xếp mạng lưới cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và Đề án xã hội hoá giáo dục mầm non, phổ thông tỉnh Thái Bình giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có tổng số 741 cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông. Mạng lưới cơ sở giáo dục hình thành và phát triển cùng với quá trình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, cơ bản đáp ứng nhu cầu học tập của người học. Công tác xã hội hóa giáo dục được đẩy mạnh, thu hút nguồn lực trong xã hội.

Tại cuộc họp, Sở GD&ĐT Thái Bình đã báo cáo về thực trạng hiện tại, đề xuất kế hoạch sắp xếp mạng lưới các nhà trường và công tác xã hội hoá trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Bên cạnh đó kiến nghị với UBND tỉnh về cơ chế, chính sách khuyến khích xây dựng trường mầm non tư thục ở những khu vực đông dân cư, khu công nghiệp, khu vực các trường mầm non công lập đang có quy mô lớn.

Đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Sau khi nghe các đại biểu góp ý dự thảo 2 đề án, đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định việc xây dựng 2 đề án là cần thiết trong giai đoạn hiện nay và những năm tới đây. Đồng chí thống nhất các mục tiêu của 2 đề án và lộ trình thực hiện, chú trọng giải quyết những hạn chế, tồn tại để tiếp tục điều chỉnh, hoàn thiện dự thảo.

Ngọc Anh

  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...