Thành phố Hồ Chí Minh gia tăng độ phủ BHXH và BHYT toàn dân

Thứ 4, 08/12/2021 | 20:39:13
154 lượt xem

Ủy ban nhân dân TPHCM vừa có văn bản về việc phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn TP. Theo đó từ nay đến cuối năm, TP sẽ phải phát triển thêm 300.000 người tham gia BHXH bắt buộc và hơn 780.000 người tham gia BHYT.

Theo đó, UBND TP giao BHXH TP làm đầu mối chủ trì, cung cấp thông tin, phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể, bằng nhiều biện pháp tuyên truyền các Luật BHXH BHYT đến người lao động và người sử dụng lao động; sử dụng cả hình thức trực tuyến để linh hoạt về thời gian, dễ dàng truyền tải thông tin; thực hiện tốt công tác bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên; cấp thẻ BHYT kịp thời cho các đối tượng được ngân sách nhà nước đóng, hỗ trợ đóng; phối hợp với Bưu điện TP để phát triển đối tượng tham BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. 

Từ nay đến cuối năm, BHXH TP phải phát triển thêm 300.000 người tham gia BHXH bắt buộc, 65.000 người tham gia BHXH tự nguyện và 781.000 người tham gia BHYT mới hoàn thành chỉ tiêu và đạt độ bao phủ toàn dân.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...