Thành phố Hồ Chí Minh gia tăng độ phủ BHXH và BHYT toàn dân

Thứ 4, 08/12/2021 | 20:39:13
437 lượt xem

Ủy ban nhân dân TPHCM vừa có văn bản về việc phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn TP. Theo đó từ nay đến cuối năm, TP sẽ phải phát triển thêm 300.000 người tham gia BHXH bắt buộc và hơn 780.000 người tham gia BHYT.

Theo đó, UBND TP giao BHXH TP làm đầu mối chủ trì, cung cấp thông tin, phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể, bằng nhiều biện pháp tuyên truyền các Luật BHXH BHYT đến người lao động và người sử dụng lao động; sử dụng cả hình thức trực tuyến để linh hoạt về thời gian, dễ dàng truyền tải thông tin; thực hiện tốt công tác bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên; cấp thẻ BHYT kịp thời cho các đối tượng được ngân sách nhà nước đóng, hỗ trợ đóng; phối hợp với Bưu điện TP để phát triển đối tượng tham BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. 

Từ nay đến cuối năm, BHXH TP phải phát triển thêm 300.000 người tham gia BHXH bắt buộc, 65.000 người tham gia BHXH tự nguyện và 781.000 người tham gia BHYT mới hoàn thành chỉ tiêu và đạt độ bao phủ toàn dân.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Quốc hội thảo luận về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KTXH
Quốc hội thảo luận về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KTXH

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3, sáng 25/5, Quốc hội thảo luận ở tổ về: Đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2021; tình hình thực hiện kế...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...