Đề án xây dựng xã hội học tập và dự thảo chương trình sức khoẻ học đường tỉnh Thái Bình

Thứ 5, 02/12/2021 | 00:00:00
589 lượt xem

Chiều nay (02/12), UBND tỉnh tổ chức cuộc họp nghe Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo đề án xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030 và dự thảo chương trình sức khoẻ học đường tỉnh Thái Bình giai đoạn 2021-2025. Đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

UBND tỉnh Thái Bình tổ chức cuộc họp nghe Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo đề án và dự thảo

Theo dự thảo đề án giai đoạn 2021-2030 tỉnh Thái Bình tiếp tục phấn đấu tạo chuyển biến cơ bản trong xây dựng xã hội học tập. Phấn đấu đến năm 2030 Thái Bình nằm trong 35% số tỉnh được công nhận danh hiệu tỉnh học tập, mọi người dân trong tỉnh đều có cơ hội tiếp cận hệ thống giáo dục mở, liên thông, hiện đại, góp phần đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao. Để đạt được mục tiêu này, đề án xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030 đã đặt ra 6 nhóm nhiệm vụ và giải pháp. Trong đó chú trọng thực hiện chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức các hoạt động học tập suốt đời. 

Bên cạnh đó, giai đoạn 2021-2025 tỉnh Thái Bình tiếp tục duy trì và đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc, bảo vệ và quản lý sức khoẻ cho học sinh trong các cơ sở giáo dục. Mục tiêu 100% trường học bảo đảm các điều kiện y tế trường học, đạt tiêu chuẩn trường học an toàn, bảo đảm các điều kiện về dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm trong bữa ăn bán trú theo quy định của Bộ Y tế.

Đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo cần căn cứ vào tình hình thực tế để cân đối lại 1 số chỉ tiêu của đề án, bảo đảm sự thống nhất phối hợp của các ngành trong việc thực hiện các nhiệm vụ của đề án. 

Ngọc Anh 

  • Từ khóa
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng

Tại hội trường UBND xã Chương Dương, đại biểu HĐND tỉnh cùng đại biểu HĐND huyện Đông Hưng tiếp xúc với cử tri các xã: Minh Phú, Chương Dương, Trọng Quan; Đông Xuân, Đông Quang, Đông Hoàng và Đông Dương....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...