Dòng người di cư quốc tế vẫn tăng bất chấp đại dịch

Thứ 5, 02/12/2021 | 09:48:26
320 lượt xem

Dòng người di cư quốc tế trong năm 2020 vừa qua vẫn tăng, bất chấp tác động của đại dịch COVID-19, trong đó có các biện pháp hạn chế đi lại. Đây là thông tin vừa được đưa ra trong báo cáo mới nhất của Tổ chức Di cư Quốc tế thuộc Liên hợp quốc.

Theo báo cáo, trong năm 2020 vừa qua, số lượng người di cư quốc tế đã lên tới 281 triệu người, tương đương 3,6% dân số toàn cầu, tăng so với 272 triệu người di cư quốc tế trong năm trước đó. 

Số người di cư trong năm 2020 lẽ ra còn tăng thêm 2 triệu người nữa, nếu như không có việc các nước thắt chặt kiểm soát đi lại qua biên giới để phòng chống dịch COVID-19.

Báo cáo cũng cho rằng, đại dịch COVID-19 rõ ràng đã làm thay đổi thế giới và tác động tới mọi hình thức di cư cũng như làm giảm hoạt động đi lại. Trong khi hàng tỷ người bị kẹt ở nhà vì đại dịch, vẫn có hàng chục triệu người phải di chuyển tìm nơi ở mới.

Trong khi đó, số người di cư nội địa bởi các nguyên nhân như thảm họa, xung đột và bạo lực trong năm vừa qua cũng tăng lên khoảng 40,5 triệu người, tăng thêm 9 triệu người so với năm 2019.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Quốc hội thảo luận về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KTXH
Quốc hội thảo luận về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KTXH

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3, sáng 25/5, Quốc hội thảo luận ở tổ về: Đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2021; tình hình thực hiện kế...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...