Đẩy mạnh đào tạo nghề trực tuyến

Thứ 4, 01/12/2021 | 00:00:00
75 lượt xem

Ngày 30/11, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã tổ chức tọa đàm “Thực trạng và giải pháp đào tạo trực tuyến đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp”.

Theo khảo sát, trong thời gian giãn cách xã hội do dịch Covid-19, gần 70%  số lượng giáo viên và gần 84% số lượng học viên có tham gia dạy và học thông qua các công cụ dạy học trực tuyến. Nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã bước đầu áp dụng công nghệ và học liệu số trong việc dạy học. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, số lượng này còn vẫn còn ít. Thực tế hiện nay, công việc của người lao động, kể cả bậc học cao đẳng, trung cấp hay công nhân kỹ thuật liên quan rất lớn đến việc sử dụng các phần mềm chuyên ngành. Do đó cần phải có sự đầu tư đúng mức vào các phòng thí nghiệm, xưởng thực hành ảo, để đảm bảo việc thực hành trong giáo dục nghề nghiệp. 

Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cần có quy chuẩn dữ liệu trong đào tạo trực tuyến. Khi hệ thống giáo dục được đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin thì từng bước đáp ứng tốt các yêu cầu của doanh nghiệp về nguồn nhân lực chất lượng cao cũng như các yêu cầu chuyển đổi số chung của nền kinh tế.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...