Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Bệnh viện Nhi đồng thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 3, 12.10.2021 | 00:00:00
231 lượt xem

Nhân dịp công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh, sáng 12/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm hỏi, động viên cán bộ, y, bác sỹ và bệnh nhân tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố Hồ Chí Minh – cơ sở y tế đã thực hiện thành công cuộc phẫu thuật kéo dài 13 giờ để tách đôi hai bé Hoàng Trúc Nhi và Hoàng Diệu Nhi gây tiếng vang lớn trong giới y khoa trong nước và quốc tế vào tháng 7/2020 vừa qua.

Tham quan cơ sở điều trị, hỏi thăm tình hình hình khám chữa bệnh của đội ngũ y, bác sỹ và bệnh nhân, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vui mừng chứng kiến hệ thống trang thiết bị hiện đại, môi trường sạch sẽ, nề nếp chuyên môn quy chuẩn của Bệnh viện Nhi Đồng thành phố.

Chủ tịch nước đánh giá, Bệnh viện Nhi Đồng thành phố Hồ Chí Minh, dù là cơ sở y tế còn non trẻ nhưng đã có nhiều thành tựu đáng tự hào trong điều trị, khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe trẻ em, đặc biệt là thành công nổi bật từ ca phẫu thuật song nhi năm 2020. Bệnh viện cũng đã điều trị thành công nhiều ca bệnh COVID-19 và là cơ sở y tế hoạt động rất năng động, hiệu quả trong đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19 vừa qua trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Đội ngũ cán bộ y, bác sỹ của Bệnh viện đa phần đều là những người trẻ, hăng hái, năng động trong công việc, nhiều người tình nguyện làm việc hàng tháng không về nhà để chăm sóc cho các  bệnh nhân COVID-19. Chủ tịch nước cho rằng, những kết quả đó là rất đáng tự hào, thể hiện trách nhiệm cao của Bệnh viện Nhi đồng thành phố; khẳng định uy tín của Bệnh viện và đóng góp quan trọng vào thành công của công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố vừa qua.

 Trên tinh thần đó, Chủ tịch nước mong muốn đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ trẻ, nhiệt huyết, Bệnh viện Nhi đồng thành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu, vận dụng tốt những thành tựu mới nhất về y khoa trên thế giới vào tiến trình điều trị. Tập thể cán bộ, y, bác sỹ của Bệnh viện cần tiếp tục duy trì tinh thần đoàn kết, gắn bó vì sức khỏe người bệnh, không ngừng trưởng thành, làm chủ khoa học công nghệ, nâng cao hơn nữa chất lượng công tác điều trị. Cùng với đó, tạo môi trường làm việc thuận lợi, hiện đại để cán bộ, y, bác sỹ yên tâm công tác hăng hái cống hiến cho nghề nghiệp; làm tốt hơn nữa việc chăm sóc sức khỏe cho thiếu niên, nhi đồng – những mầm non tương lai của đất nước./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...