Người dân Thụy Sĩ ủng hộ hôn nhân đồng giới

Thứ 2, 27.09.2021 | 09:58:20
206 lượt xem

Hôm qua 26/9, Thụy Sĩ đã tổ chức trưng cầu ý dân về việc cho phép kết hôn đồng giới và cho phép các cặp đôi đồng giới có quyền nhận con nuôi, theo đó gần 2/3 số người tham gia đã bỏ phiếu tán thành chính sách này.

Tỉ lệ tham gia cuộc trưng cầu ý dân là 52%, trong đó 64% số người ủng hộ chính sách về hôn nhân đồng giới của chính phủ. Phần lớn trong số 26 bang của Thụy Sĩ đều bỏ phiếu ủng hộ việc hôn nhân đồng giới, trong đó thành phố Basel có tỉ lệ ủng hộ cao nhất, lên tới 74%. Chính sách hôn nhân đồng giới vốn nhận được sự ủng hộ của chính phủ song phe đối lập trong nỗ lực phản đối đã yêu cầu tổ chức trưng cầu ý dân về vấn đề này.

Bộ trưởng Tư pháp Thụy Sĩ cho biết dựa trên kết quả trưng cầu ý dân, hôn nhân đồng giới có thể được chính thức hợp pháp tại Thụy Sĩ từ 1/7/2022. Điều này cũng biến Thụy Sĩ trở thành quốc gia thứ 30 trên thế giới hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới. 

Việc cho phép hôn nhân đồng giới sẽ giúp các cặp đôi đồng giới tại Thụy Sĩ kết hôn, nhận con nuôi trong khi các cặp đồng tính nữ có thể mang thai thông qua hoạt động hiến tinh trùng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Quốc hội nghe và thảo luận về dự án Luật Cảnh sát cơ động và Luật Sở hữu trí tuệ
Quốc hội nghe và thảo luận về dự án Luật Cảnh sát cơ động và Luật Sở hữu trí tuệ

Chiều 21/10, kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa 15 tiếp tục phiên họp nghe và thảo luận về dự án Luật Cảnh sát cơ động và dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...