Trung Quốc tiếp tục cải cách kế hoạch hóa gia đình

Thứ 2, 27.09.2021 | 09:57:58
142 lượt xem

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường hôm qua 26/9 đã ký sắc lệnh hành pháp về việc hủy bỏ quy định hành chính liên quan đến chính sách sinh con, qua đó tiếp tục thúc đẩy việc sửa đổi vấn đề kế hoạch hóa gia đình.

Thông báo Quốc vụ viện Trung Quốc cho biết những quy định bị hủy bỏ bao gồm quy định dịch vụ công nghệ cho kế hoạch hóa gia đình, quy định xử phạt những đôi vợ chồng vi phạm luật kế hoạch hóa gia đình cũng như quy định kế hoạch hóa gia đình liên quan đến người nhập cư, qua đó cho phép nhóm đối tượng này được tiếp cận bình đẳng với những dịch vụ công cơ bản liên quan. 

Hồi tháng 8 vừa qua, Trung Quốc đã thông qua luật cho phép sinh con thứ 3 trong bối cảnh nước này hiện đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân khẩu học nghiêm trọng, khi dân số già nhanh và lực lượng lao động ngày càng thu hẹp.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...