Kế hoạch mở lại hoạt động vận tải

Chủ nhật, 26.09.2021 | 15:44:15
116 lượt xem

Hành khách chưa tiêm vắc xin vẫn được đi máy bay, tàu xe và các phương tiện vận tải khác. Đây là nội dung dự thảo mới nhất về kế hoạch mở lại hoạt động vận tải của Bộ GTVT.

Cụ thể, tại dự thảo mới, Bộ Giao thông Vận tải chỉ chỉ yêu cầu hành khách phải thực hiện nghiêm 5K, các quy định về phòng chống dịch và khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế. Theo đó, bỏ điều kiện phải tiêm 2 mũi vắc xin trong đó mũi 1 ít nhất 14 ngày, hoặc F0 đã khỏi Covid-19, hoặc xét nghiệm âm tính trong 72 giờ.

Các địa phương phương đang giãn cách theo Chỉ thị 15, Chỉ thị 19 được tổ chức vận tải hành khách theo mức độ hạn chế. Các địa phương đang bình thường mới được tổ chức vận tải hành khách hoạt động bình thường.

Các địa phương đang giãn cách theo Chỉ thị 16: không tổ chức hoạt động vận tải hành khách. Tuy nhiên, các sân bay, nhà ga đường sắt được hoạt động và tiếp nhận hành khách để đi, đến các địa phương không áp dụng Chỉ thị 16.

Những nội dung tại dự thảo mới được Bộ Giao thông xây dựng trên cơ sở tiếp thu ý kiến của các địa phương và đang lấy ý kiến góp ý của Bộ Y tế./.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...