Kế hoạch mở lại hoạt động vận tải

Chủ nhật, 26.09.2021 | 15:44:15
77 lượt xem

Hành khách chưa tiêm vắc xin vẫn được đi máy bay, tàu xe và các phương tiện vận tải khác. Đây là nội dung dự thảo mới nhất về kế hoạch mở lại hoạt động vận tải của Bộ GTVT.

Cụ thể, tại dự thảo mới, Bộ Giao thông Vận tải chỉ chỉ yêu cầu hành khách phải thực hiện nghiêm 5K, các quy định về phòng chống dịch và khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế. Theo đó, bỏ điều kiện phải tiêm 2 mũi vắc xin trong đó mũi 1 ít nhất 14 ngày, hoặc F0 đã khỏi Covid-19, hoặc xét nghiệm âm tính trong 72 giờ.

Các địa phương phương đang giãn cách theo Chỉ thị 15, Chỉ thị 19 được tổ chức vận tải hành khách theo mức độ hạn chế. Các địa phương đang bình thường mới được tổ chức vận tải hành khách hoạt động bình thường.

Các địa phương đang giãn cách theo Chỉ thị 16: không tổ chức hoạt động vận tải hành khách. Tuy nhiên, các sân bay, nhà ga đường sắt được hoạt động và tiếp nhận hành khách để đi, đến các địa phương không áp dụng Chỉ thị 16.

Những nội dung tại dự thảo mới được Bộ Giao thông xây dựng trên cơ sở tiếp thu ý kiến của các địa phương và đang lấy ý kiến góp ý của Bộ Y tế./.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Quốc hội nghe và thảo luận về dự án Luật Cảnh sát cơ động và Luật Sở hữu trí tuệ
Quốc hội nghe và thảo luận về dự án Luật Cảnh sát cơ động và Luật Sở hữu trí tuệ

Chiều 21/10, kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa 15 tiếp tục phiên họp nghe và thảo luận về dự án Luật Cảnh sát cơ động và dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...