Cảnh báo tình trạng trẻ em mắc triệu chứng "Long COVID"

Thứ 4, 15.09.2021 | 09:39:03
117 lượt xem

Bộ Y tế Israel vừa công bố khảo sát cho thấy 11,2% số trẻ em mắc COVID-19 phải chịu các triệu chứng bệnh kéo dài, hay còn gọi là "Long COVID" dù đã bình phục.

Các nhà nghiên cứu tiến hành cuộc khảo sát qua điện thoại đối với hơn 13.800 cha mẹ có con ở độ tuổi từ 3-18 tuổi bị mắc COVID-19 đã khỏi bệnh. Theo đó, họ phát hiện rằng cứ 10 trẻ thì có 1 trẻ bị mắc các di chứng "Long COVID", tương đương với tỷ lệ 11,2%.

Các nhà khoa học còn lưu ý rằng nguy cơ mắc "Long COVID" gia tăng theo độ tuổi của trẻ. Cụ thể, 1,8% trẻ ở độ tuổi 3-6 tuổi bị "Long COVID" 6 tháng sau khi bình phục, trong khi đó trẻ ở độ tuổi 12-18 tuổi chiếm tới 4,6%. Khảo sát còn nhận thấy 5,6% trong số trẻ vị thành niên từ 12-18 tuổi mắc COVID-19 có triệu chứng sau đó bị "Long COVID", trong khi tỷ lệ ở những trẻ vị thành niên không triệu chứng là 3,5%.

Bộ Y tế Israel cho biết tình trạng này cũng diễn ra tương tự ở những nhóm tuổi khác. Theo các nhà khoa học, khoảng 33% trong số trẻ tham gia khảo sát phải chịu các triệu chứng về tâm thần, nhận thức hay thần kinh trầm trọng, như rối loạn giấc ngủ hoặc khó tập trung.

  Trong khi đó tại Mỹ, do lo ngại về an toàn sức khỏe cho con em mình khi dịch COVID-19 vẫn đang lây lan mạnh, nhiều phụ huynh ở New York đã tham gia một cuộc tuần hành nhằm kêu gọi áp dụng hình thức học tập trực tuyến, trong bối cảnh các trường học công bắt đầu cho trẻ em quay trở lại trường học, bắt đầu năm học mới.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND Thành phố Thái Bình họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND Thành phố Thái Bình họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Chiều ngày 15/9, đồng chí Hoàng Văn Thành - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thái Bình chủ trì kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất của HĐND Thành phố khóa...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...