Amazon bị phạt nặng do vi phạm bảo mật dữ liệu

Thứ 7, 31.07.2021 | 10:18:45
106 lượt xem

Tập đoàn thương mại điện tử Amazon hôm qua 30/7 xác nhận đã bị Liên minh châu Âu phạt 746 triệu euro cho Luxembourg, do xử lý dữ liệu cá nhân vi phạm Quy định bảo vệ dữ liệu chung của khối.

Amazon cho hay Ủy ban bảo vệ dữ liệu quốc gia Luxembourg (CNPD) đã áp đặt mức phạt cao kỉ lục này đối với công ty con của Amazon là Amazon Europe Core theo quyết định hôm 16/7. Tuy nhiên, Amazon cho rằng quyết định trên là "không có cơ sở", đồng thời sẽ kháng cáo. 

Hiện phía Luxembourg chưa đưa ra phản ứng về tuyên bố của Amazon. Trước đó, một tổ chức bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng EU đã khởi kiện Amazon với cáo buộc tự ý thu thập dữ liệu cá nhân để sử dụng cho quảng cáo.

Quy định bảo vệ dữ liệu chung của EU yêu cầu các doanh nghiệp cần phải có sự chấp thuận trước khi  sử dụng dữ liệu cá nhân của người khác nếu không sẽ bị phạt.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND Thành phố Thái Bình họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND Thành phố Thái Bình họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Chiều ngày 15/9, đồng chí Hoàng Văn Thành - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thái Bình chủ trì kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất của HĐND Thành phố khóa...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...