3 đại diện Việt Nam lọt top gương mặt trẻ nổi bật châu Á

Thứ 5, 22.04.2021 | 00:00:00
511 lượt xem

Ngày 20/4, tạp chí Forbes đã công bố danh sách "30 Under 30 Asia" năm 2021, gồm 300 tài năng dưới 30 tuổi được chọn ra từ hơn 2.500 đề cử trong nhiều lĩnh vực ở châu Á. Việt Nam có ba đại diện góp mặt trong danh sách này.

Châu Bùi góp mặt trong lĩnh vực Nghệ thuật. Giới thiệu về Châu Bùi, Forbes viết: “Người mẫu kiêm chuyên gia thời trang 23 tuổi này có hơn 3 triệu người theo dõi trên Instagram và gần 2 triệu trên Facebook. Năm 2020, cô đã có hợp đồng quảng cáo với Dior, Louis Vuitton và được vinh danh "Người có phong cách cá nhân ảnh hưởng nhất trên mạng xã hội" tại ELLE Style Awards 2019”.

Bên cạnh Châu Bùi, doanh nhân Mai Hồ và Lê Hàn Tuệ Lâm cũng được Forbes vinh danh trong lĩnh vực tài chính & đầu tư mạo hiểm.

Mai Hồ (29 tuổi) gia nhập quỹ đầu tư mạo hiểm Hustle Fund có trụ sở tại Thung lũng Silicon năm 2020. Trong năm qua, cô thu hút đầu tư cho ứng dụng sách nói Fonos và start up xe máy điện DatBike của Việt Nam. Bên cạnh đó, nữ doanh nhân còn quản lý danh mục đầu tư trị giá hàng triệu USD của gia đình trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và năng lượng tái tạo. 

Còn Lê Hàn Tuệ Lâm (26 tuổi) là Giám đốc quỹ Nextrans tại Việt Nam. Tuệ Lâm gia nhập quỹ đầu tư có trụ sở tại Seoul (Hàn Quốc) vào năm 2019 với tư cách là giám đốc đánh giá và đầu tư vào các công ty khởi nghiệp của Đông Nam Á và Mỹ. Cô từng làm việc tại nền tảng Base.vn và Ngân hàng Citibank tại Hà Nội.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...