Ý kiến về lợi ích của vaccine AstraZeneca

Thứ 5, 08.04.2021 | 08:33:50
60 lượt xem

Liên quan đến tính an toàn của vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và cơ quan dược phẩm nhiều nước hôm 7/4 đồng loạt ra tuyên bố khẳng định lợi ích của vaccine này.

Tuyên bố của Ban cố vấn của WHO cho biết chưa thể xác nhận mối liên hệ giữa vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca với hiện tượng xuất hiện huyết khối, mặc dù các trường hợp xuất hiện xuất huyết khối sau khi tiêm vaccine AstraZeneca là “đáng chú ý”.

Cùng lúc, cơ quan dược phẩm châu Âu và Cơ quan dược phẩm Anh cũng công bố đánh giá khẳng định vaccine AstraZeneca mang lại nhiều lợi ích hơn là nguy cơ trong phòng chống dịch. 

Tuy nhiên, để cẩn trọng, giới chức Anh và Hàn Quốc đã ra khuyến cáo không tiêm vaccine AstraZeneca cho một số nhóm tuổi.

Nguồn TTXVN  • Từ khóa
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp

Nhằm tạo điều kiện phát triển nguồn nữ đại biểu HĐND các cấp, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị tập huấn cho nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...