Đề phòng tai nạn trên chung cư cao tầng

Thứ 4, 03.03.2021 | 00:00:00
221 lượt xem

Những ngày qua dư luận cả nước xôn xao về vụ cháu bé rơi từ trên cao nhưng may mắn thoát chết, mọi người mừng vì sức khoẻ của nạn nhân đã ổn định nhưng không ít những lời chỉ trích cha mẹ cháu bé đã lơ là chủ quan trong việc trông coi con nhỏ. Vụ tai nạn này không chỉ là lời cảnh báo đến các gia đình ở chung cư cao tầng mà hộ gia đình riêng lẻ cũng cần hết sức cảnh giác đề phòng.

Toà nhà A chung cư Sở tài chính

Tại Thái Bình cách đây chưa lâu cũng xảy ra vụ việc tương tự ở toà nhà A chung cư Sở tài chính tổ 6 phường Quang Trung, thành phố Thái Bình. Theo đó 1 bé trai 3 tuổi rơi từ tầng 8 xuống đất nhưng may mắn trúng mái tôn bên dưới và thoát chết kì diệu.

Cửa sổ Toà nhà A chung cư Sở tài chính

Thời điểm xảy ra tai nạn bé trai ở một mình còn người mẹ xuống tầng dưới có việc. Cả hai vụ tai nạn rất may không dẫn đến hậu quả đau lòng nhưng chắc chắn sẽ gây tổn thương về tâm lí nhiều người. Qua đây vừa là bài học đắt giá, vừa là lời cảnh báo đến các gia đình có con nhỏ, cần kiểm tra thường xuyên hệ thống cửa sổ ban công rào chắn trên cao, đặc biệt những chỗ mà trẻ nhỏ có khả năng lách người trèo qua.

Kiểm tra cửa sổ tại Toà nhà A chung cư Sở tài chính

Đối với không gian chung như hành lang, giếng trời hay sân thượng ở các chung cư thì Ban quản lí vận hành các toà nhà cần gia cố thay thế những chỗ hư hỏng để đảm bảo an toàn.
Thanh Phú

  • Từ khóa
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp

Nhằm tạo điều kiện phát triển nguồn nữ đại biểu HĐND các cấp, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị tập huấn cho nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...