Đảm bảo an toàn phòng dịch trong ngày học sinh trở lại trường học

Thứ 2, 22.02.2021 | 00:00:00
220 lượt xem

Hôn nay 22/2, học sinh lớp 9, lớp 12 và học sinh các đội dự tuyển học sinh giỏi quốc gia trên địa bàn tỉnh Thái Bình đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết kéo dài. Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Bích Hằng cùng lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đi kiểm tra các trường học trên địa bàn thành phố Thái Bình.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Bích Hằng cùng lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra các trường học trên địa bàn thành phố Thái Bình

Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn đã tiến hành kiểm tra tại trường Trung học cơ sở Lương Thế Vinh và Trung học cơ sở Tây Sơn. Nhìn chung trong ngày trở lại học, các trường đều thực hiện nghiêm quy định phòng dịch. Phân lớp học theo ca sáng chiều. Đo thân nhiệt, thực hiện sát khuẩn trước khi vào lớp học. Thực hiện ghi tờ khai y tế và ghi nhật ký theo dõi sức khỏe. Bố trí cho học sinh giãn cách và đeo khẩu trang suốt quá trình học.

Kiểm tra sổ theo dõi sức khỏe của học sinh tại trường học 

Kiểm tra giờ dạy trực tuyến tại trường học trên địa bàn thành phố Thái Bình

Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh lưu ý các trường học thực hiện nghiêm chỉ đạo của tỉnh và ngành  chức năng trong phòng dịch. Không chủ quan, khuyến khích việc học trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh nhưng linh động, phù hợp, thuận lợi cho cả giáo viên và học sinh. Chú trọng ghi tờ khai và nhật ký theo dõi sức khỏe để nắm bắt thông tin và có phương pháp xử lý khi có tình huống xảy ra. Và sẵn sàng mọi điều kiện trong trường hợp tất cả học sinh quay trở lại học bình thường.

Hoài Thu

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Sáng nay (14/4), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã tới kiểm tra tình hình triển khai công tác bầu cử tại tỉnh Quảng Ninh.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...