Điện Biên đón hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào

Thứ 4, 20.01.2021 | 16:00:33
134 lượt xem

Ngày 20/1, Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Điện Biên đã tổ chức trọng thể Lễ đón nhận, truy điệu và an táng 13 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trên nước bạn Lào về an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ Tông Khao, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.

13 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào do Đội quy tập mộ liệt sỹ Quân khu 2 tìm kiếm, cất bốc với sự giúp đỡ, tạo điều kiện hết lòng của các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan đoàn thể và tình nghĩa của nhân dân các tỉnh Bắc Lào. 13 hài cốt liệt sĩ được an táng thành 9 mộ cá nhân và 1 mộ tập thể có 4 hài cốt. 

Tại buổi lễ, các đại biểu đã bày tỏ sự tri ân đối với những anh hùng, liệt sỹ sẵn sàng xả thân vì nghĩa lớn, vì nhiệm vụ quốc tế cao cả. Bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới Đảng, Nhà nước và nhân dân các bộ tộc Lào đã dành những tình cảm tốt đẹp, coi quân tình nguyện Việt Nam như con em ruột thịt của mình, che chở, đùm bọc, kề vai sát cánh bên nhau vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hi sinh, cùng chiến đấu và chiến thắng.

TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...