“Thời khắc hiểm nghèo” của nước Anh

Thứ 3, 12.01.2021 | 10:26:10
120 lượt xem

Nước Anh đang trong cuộc chạy đua với thời gian để triển khai tiêm chủng vaccine trong khi số người tử vong đang tăng kỷ lục và các bệnh viện bắt đầu hết các bình oxy. Đây là nhận định của Thủ tướng Anh Boris Johnson trong chuyến thị sát một trung tâm tiêm phòng ở Bristol ngày 11/1.

Số ca tử vong tại Anh liên tục tăng kỷ lục những ngày qua và hiện đã vượt mức 81 nghìn ca, đứng thứ 5 trên thế giới, trong khi hơn 3 triệu người tại Anh dương tính với virus SARS-CoV-2. Nước Anh đang nỗ lực đẩy nhanh chương trình tiêm chủng vaccine COVID-19, trước nguy cơ đối mặt với giai đoạn dịch bệnh tồi tệ nhất trong những tuần tới.

Theo Thủ tướng Anh, 2,4 triệu liều vaccine đã được tiêm. Ông Boris nhấn mạnh đây là cuộc chạy đua với thời gian khi mà áp lực đang đè nặng lên hệ thống y tế về nhân lực, số giường bệnh cũng như tình trạng thiếu bình oxy cho các bệnh nhân.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...