Vaccine Sputnik V có giá dưới 20 USD

Thứ 4, 25.11.2020 | 09:15:43
150 lượt xem

Vaccine Sputnik V ngừa COVID-19 của Nga sẽ có giá chưa tới 20 USD cho mỗi người trên thị trường quốc tế. Riêng công dân Nga sẽ được tiêm chủng miễn phí. Thông báo được Quỹ đầu tư trực tiếp Nga đưa ra hôm qua.

Cụ thể, một liều vaccine Sputnik V sẽ gồm 2 mũi với giá mỗi mũi chưa tới 10 USD. Theo đó, vaccine của Nga có giá thành rẻ hơn một số hãng dược phẩm phương Tây khác như vaccine của Pfizer-BioNTech có giá 15,5 euro một mũi tiêm, song lại đắt hơn vaccine của hãng AstraZeneca được bán tại châu Âu với giá khoảng 2,5 euro một mũi tiêm. Nga cũng cho biết công nghệ sản xuất vaccine kiểu mới có thể bảo quản trong tủ lạnh và phân phối dễ dàng hơn, hứa hẹn đáp ứng nhu cầu từ các thị trường châu Phi và châu Á.

Cùng ngày, Liên minh châu Âu (EU) thông báo đã đạt thỏa thuận với công ty công nghệ sinh học Moderna của Mỹ về việc cung cấp 160 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 mà công ty này đang thử nghiệm.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...