Amazon ra mắt hiệu thuốc trực tuyến

Thứ 6, 20.11.2020 | 10:39:35
49 lượt xem

Sau các mặt hàng như sách, đồ gia dụng, thực phẩm tươi sống và thậm chí là các nội dung giải trí trực tuyến, tập đoàn thương mại điện tử Amazon của Mỹ đã vừa ra mắt thêm một lĩnh vực mới, đó là bán thuốc kê theo đơn.

Theo thông báo của Amazon, người tiêu dùng Mỹ giờ đây có thể đặt mua thuốc theo đơn trực tiếp từ trang web hoặc ứng dụng di động của mình. Khách hàng có thể sử dụng bảo hiểm hoặc thanh toán bằng tiền, có chiết khấu giá thuốc và nhận được hàng giao miễn phí trong hai ngày.

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia phân tích, Amazon sẽ không dễ thành công trong lĩnh vực này.

Ông Charlie O'shea - Chuyên gia phân tích bán lẻ của Moody's: “Sẽ không dễ dàng gì cho Amazon khi bước chân vào lĩnh vực dược phẩm, bởi nó sẽ còn khó hơn ngành thực phẩm. Khách hàng thường có mối quan hệ sâu sắc hơn với hiệu thuốc họ hay mua. Vì vậy Amazon sẽ phải xây dựng được một mô hình đủ hấp dẫn để lôi kéo mọi người thay đổi.”

Mặc dù vậy, với sức mạnh của một "gã khổng lồ" trong lĩnh vực hậu cần và mạng lưới kho hàng, tài xế, theo nhiều chuyên gia, việc gia nhập vào thị trường này là một quyết định hợp lý, đặc biệt vào thời điểm ngày càng có nhiều người phải ở nhà vì đại dịch.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...