Hà Tĩnh khắc phục sự cố, cấp điện cho vùng lũ

Thứ 6, 23.10.2020 | 15:18:54
173 lượt xem

Ngay sau khi nước rút, Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức rà soát hệ thống đường dây, khắc phục các sự cố để khẩn trương cấp điện trở lại cho nhân dân vùng lũ khắc phục hậu quả thiên tai.

Trong những ngày qua, do lũ, lụt trên diện rộng nên Công ty điện lực tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động ngưng cấp điện tại một số khu vực để đảm bảo an toàn cho nhân dân. Nhiều xã của huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Lộc Hà, thành phố Hà Tĩnh buộc phải ngưng cấp điện.

Với phương châm nước rút đến đâu thì kiểm tra an toàn cấp điện đến đó nên Ngành điện lực thành phố Hà Tĩnh đã bố trí nhân lực, phương tiện đi kiểm tra và đóng điện phục vụ cho hơn hai vạn hộ dân và doanh nghiệp. Hiện thành phố Hà Tỉnh chỉ còn hơn 7.500 hộ dân chưa được cấp điện.

Tính đến ngày 22/10, trên địa bàn toàn tỉnh, Công ty  Điện lực Hà Tĩnh đã khôi phục cấp điện lại cho hơn 102 nghìn hộ dân và doanh nghiệp, còn gần 33 nghìn hộ dân của 26 xã, phường ở một số huyện, thành phố chưa thể đóng điện trở lại. Trước tình hình diễn biến mưa lũ phức tạp, lãnh đạo Tập đoàn điện lực Việt Nam đã trực tiếp đi kiểm tra an toàn lưới điện và công tác khắc phục hậu quả thiên tai.

Công ty điện lực Hà Tĩnh đang tập trung toàn bộ nhân lực và thiết bị vừa tiến hành khôi phục cấp điện lại cho nhân dân vừa đảm bảo an toàn đồng thời triển khai các giải pháp ững phó với cơn bão số 8./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...