Tây Ban Nha bác đề xuất bỏ phiếu bất tín nhiệm chính phủ

Thứ 6, 23.10.2020 | 09:15:16
110 lượt xem

Ngày 22/10, Quốc hội Tây Ban Nha đã bác đề xuất bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Chính phủ của Thủ tướng Pê-đrô Xan-chét thuộc đảng Công nhân xã hội. Trong động thái ngay sau đó, Thủ tướng Xan-chét đã đề xuất một thỏa thuận chính trị liên quan đến việc cải cách tư pháp.

Đề xuất bỏ phiếu bất tín nhiệm chính phủ liên quan tới cách xử lý đại dịch COVID-19 đã nhanh chóng bị gạt bỏ, khi đảng Vox theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan là chính đảng duy nhất bỏ phiếu tán thành. Đề xuất bị bác với tỉ lệ 298 phiếu phản đối và chỉ có 52 phiếu tán thành.

Điểm đáng chú ý trong việc bác bỏ đề xuất này là đảng Nhân dân, phe đối lập chính trong Quốc hội, đã quyết định không đứng về phía đảng Vox. Bước đi này của đảng Nhân dân đã được Thủ tướng Sanchez đền đáp ngay bằng một đề xuất cải cách tư pháp, liên quan tới việc bổ nhiệm các thẩm phán tòa án tối cao vốn bị bế tắc suốt 2 năm qua. 

Tây Ban Nha là quốc gia đầu tiên ở Tây Âu có trên 1 triệu người mắc COVID-19 và đứng thứ 2 ở châu Âu về số ca mắc, sau Nga.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...