Hàn Quốc tiếp tục chương trình tiêm vaccine phòng cúm

Thứ 5, 22.10.2020 | 09:18:13
177 lượt xem

Sau khi ghi nhận 9 ca tử vong từ lúc tiêm phòng cúm, hôm qua, giới chức y tế Hàn Quốc cho biết nước này sẽ tiếp tục chương trình tiêm vaccine cúm toàn quốc, bởi không có mối liên hệ trực tiếp giữa vaccine phòng cúm và các ca tử vong trên.

Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc cho biết sẽ tiến hành điều tra về các trường hợp tử vong sau khi tiêm vaccine cúm, song hiện chưa tìm thấy mối liên quan trực tiếp, hoặc tác động có hại giữa vaccine và các ca tử vong. Theo cơ quan trên, một ca tử vong có thể liên quan đến sốc mẫn cảm, một phản ứng dị ứng nghiêm trọng sau khi tiêm chủng. 

Tháng trước, Hàn Quốc tuyên bố mua thêm 20% số liều vaccine phòng cúm cho mùa Đông so với năm ngoái, đủ để tiêm phòng cho 30 triệu người, nhằm ngăn tình trạng quá tải hệ thống y tế do cả bệnh nhân mắc cúm và COVID-19. Tuy nhiên, ba tuần sau khi được triển khai, chương trình tiêm chủng này đã bị đình chỉ tạm thời do lo ngại về vấn đề an toàn. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...