COVID-19 tác động ngành giải trí Hàn Quốc

Thứ 3, 20.10.2020 | 10:07:27
523 lượt xem

Ngành công nghiệp giải trí toàn cầu, trong đó có Hàn Quốc, đang chịu tác động nặng nề từ các biện pháp giãn cách xã hội để phòng chống đại dịch COVID-19. CGV, chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất Hàn Quốc, đã quyết định giảm 30% số chi nhánh và tăng giá vé từ cuối tháng này. Đây là các biện pháp mới nhằm duy trì hoạt động trước những ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19.

Theo kế hoạch, CGV sẽ cắt giảm 35 đến 40 chi nhánh trên cả nước trong 3 năm tới. Ngoài ra, những rạp chiếu thua lỗ lớn cũng sẽ bị giảm hoạt động hoặc đóng cửa nếu cần thiết.

Trước đó, CGV cho biết sẽ tăng giá vé xem phim từ 8% đến 17% bắt đầu từ ngày 26/10 tới. Theo CGV, “việc tăng giá vé là không thể tránh khỏi do tiền thuê địa điểm và quản lý rạp tăng lên mỗi năm, trong khi doanh thu giảm đáng kể do dịch COVID-19 và công ty phải chi thêm cho việc khử trùng chống dịch bệnh. 

Ngành công nghiệp giải trí toàn cầu đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi các biện pháp giãn cách xã hội do COVID-19. Hầu hết rạp chiếu phim đều tạm ngừng hoạt động, hàng loạt phim bom tấn đều lùi lịch ra mắt. Doanh thu của CGV ước tính giảm tới 70% so với cùng kỳ năm ngoái kể từ khi dịch COVID-19 xuất hiện từ đầu năm nay. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND Thành phố Thái Bình họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND Thành phố Thái Bình họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Chiều ngày 15/9, đồng chí Hoàng Văn Thành - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thái Bình chủ trì kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất của HĐND Thành phố khóa...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...