Tuần hành tưởng niệm giáo viên bị sát hại tại Pháp

Thứ 2, 19.10.2020 | 14:54:21
307 lượt xem

Hôm qua, hàng chục nghìn người đã tập trung tại trung tâm thủ đô Paris và nhiều thành phố khác của Pháp để tưởng niệm giáo viên bị một đối tượng Hồi giáo cực đoan sát hại dã man hôm 16/10 vừa qua.

Nhiều cuộc tuần hành tương tự đã diễn ra tại nhiều thành phố lớn khác ở Pháp để bày tỏ sự đoàn kết với các giáo viên cũng như phản đối hành động khủng bố. Bộ trưởng Giáo dục Pháp kêu gọi người dân sát cánh với các giáo viên đồng thời cho rằng giờ là thời điểm để nước Pháp thể hiện sự đoàn kết và thống nhất.

Trước đó, giới chức Pháp thông báo nghi can trong vụ sát hại gây chấn động trên là một đối tượng 18 tuổi, người Chechnya. Vụ việc xảy ra hôm 16/10 tại vùng ngoại ô cách Paris khoảng 30 km về phía Tây Bắc. 

Trước đó, trong một tiết học, giáo viên này đã cho các học sinh xem các bức hình biếm họa về nhà tiên tri Mohammed – một điều cấm kỵ trong luật Hồi giáo. Hiện cảnh sát Pháp đã bắt giữ 11 đối tượng có liên quan.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Hôm nay, 10-6 công bố danh sách trúng cử Đại biểu Quốc hội
Hôm nay, 10-6 công bố danh sách trúng cử Đại biểu Quốc hội

Sau hơn 2 tuần diễn ra bầu cử, dự kiến trong hôm nay – 10/6, văn phòng Quốc hội sẽ công bố danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khoá XV.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...