Italy ban hành sắc lệnh mới phòng chống COVID-19

Thứ 2, 19.10.2020 | 14:54:25
241 lượt xem

Thủ tướng Italy hôm qua đã ban hành sắc lệnh mới nhằm siết chặt hơn nữa các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19, trong bối cảnh số ca mắc mới những ngày gần đây liên tục vượt mức kỉ lục, với hơn 10 nghìn ca mỗi ngày.

 

Sắc lệnh mới quy định các thị trưởng có quyền ban hành lệnh đóng cửa quảng trường và đường phố ở các khu vực trung tâm đô thị sau 21h nhằm tránh hoạt động tụ tập đông người. 

Nhiều quy định nghiêm ngặt hơn cũng được ban hành như đình chỉ hội nghị, điều chỉnh quy trình hoạt động các phòng tập, bể bơi, hạn chế thời gian hoạt động của quán bar, hạn chế hoạt động phương tiện giao thông công cộng; tăng tính linh hoạt trong hoạt động giảng dạy của trường trung học, đồng thời các trường trung học phổ thông không được phép mở cửa trước 9h sáng.

Hôm 12/10, Italy cũng đã ban hành sắc lệnh về phòng chống dịch COVID-19 trong bối cảnh số lượng các ca nhiễm mới ở nước này có chiều hướng tăng mạnh, với các quy định như bắt buộc đeo khẩu trang, cấm tổ chức tiệc riêng tại gia, đình chỉ hoạt động trao đổi giáo dục, hạn chế số lượng người tại các rạp chiếu phim, nhà hát, sân vận động.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND Thành phố Thái Bình họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND Thành phố Thái Bình họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Chiều ngày 15/9, đồng chí Hoàng Văn Thành - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thái Bình chủ trì kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất của HĐND Thành phố khóa...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...