Australia đề cao công tác chống dịch COVID-19 của Việt Nam

Thứ 6, 16.10.2020 | 09:13:14
242 lượt xem

Những nỗ lực phòng chống đại dịch COVID-19 của Việt Nam tiếp tục được truyền thông quốc tế ghi nhận. Trang mạng The Conversation hôm qua có bài viết đề cập tới những bài học chống dịch thành công tại Việt Nam và một số nước mà các nước châu Âu đang đối mặt với làn sóng thứ hai có thể tham khảo.

Bài viết cho rằng, để đối phó với làn sóng dịch thứ hai đang tái bùng phát, các chính phủ tại châu Âu có thể học hỏi các bài học thành công từ một số nước, trong đó phải kể đến Việt Nam. 

Theo bài viết, tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Việt Nam hiện ở mức hơn 1.122 người là một con số rất thấp so với tổng dân số gần 100 triệu người. Bài viết đánh giá cao những biện pháp phòng dịch từ sớm của Việt Nam, như áp dụng chiến thuật xét nghiệm có mục tiêu, tập trung vào những cá nhân có nguy cơ cao và phong tỏa sớm các tòa nhà và khu dân cư có các ca nhiễm được xác nhận.

Việc triển khai truy dấu rộng rãi và thiết lập các cơ sở cách ly cho những người bị nhiễm bệnh và du khách quốc tế nhằm giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng cũng là những biện pháp hiệu quả mà bài viết dẫn chứng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND Thành phố Thái Bình họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND Thành phố Thái Bình họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Chiều ngày 15/9, đồng chí Hoàng Văn Thành - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thái Bình chủ trì kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất của HĐND Thành phố khóa...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...