Thái Lan thực thi sắc lệnh tình trạng khẩn cấp ở Bangkok

Thứ 6, 16.10.2020 | 09:13:17
361 lượt xem

Để kiểm soát cuộc biểu tình của những người tự xưng là Nhóm Nhân dân, Thủ tướng Thái Lan đã tuyên bố thực thi sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp ở thủ đô Bangkok, có hiệu lực từ 4h sáng hôm qua.

Sau tuyên bố của Thủ tướng Prayut Chan-o-cha, hàng trăm cảnh sát đã tiếp cận khu vực gần Tòa nhà Chính phủ - nơi những người biểu tình tụ tập từ hôm qua - để buộc họ phải giải tán. Đến sáng 15/10, cảnh sát đã kiểm soát các khu vực phía trước Tòa nhà Chính phủ và toàn bộ Đại lộ Rát-cha-đăm-nơn Looc. Mọi hoạt động giao thông tại đây sau đó đã diễn ra bình thường.

Trước đó, người biểu tình tuyên bố có thể cắm trại bên ngoài Tòa nhà Chính phủ trong ít nhất 3 ngày. Các cuộc biểu tình ở Thái Lan đã leo thang trong 3 tháng qua, yêu cầu Thủ tướng Prayut Chan-o-cha từ chức, soạn thảo Hiến pháp mới và cải cách chế độ quân chủ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND Thành phố Thái Bình họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND Thành phố Thái Bình họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Chiều ngày 15/9, đồng chí Hoàng Văn Thành - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thái Bình chủ trì kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất của HĐND Thành phố khóa...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...