Nhiều nước EU chưa sẵn sàng đối phó với đợt dịch mới

Thứ 6, 16.10.2020 | 08:43:31
126 lượt xem

Hôm qua, Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) cảnh báo nhiều nước EU vẫn trong tâm thế chưa sẵn sàng đối phó với một đợt dịch mới, trong khi diễn biến dịch COVID-19 tại đây đang có xu hướng trở lại mức nguy hiểm như hồi tháng 3.

Theo quan chức trên, các nước EU cần áp dụng một chiến lược chung để đối phó với giai đoạn mới của đại dịch, đồng thời tránh lặp lại những “mâu thuẫn” khi triển khai các biện pháp quốc gia như trong thời gian đầu dịch bệnh xuất hiện tại châu Âu. Trước mắt, chính phủ các nước cần chuẩn bị kế hoạch tiêm phòng vaccine, xây dựng các phương án phân phối và bảo quản vaccine trong tương lai.

Hiện dịch COVID-19 đang có dấu hiệu căng thẳng trở lại ở một số nước châu Âu, buộc các chính phủ phải tăng cường kiềm chế tốc độ lây lan. Pháp cho biết sẽ triển khai 12.000 cảnh sát để đảm bảo thực thi lệnh giới nghiêm ở nhiều thành phố lớn từ ngày 17/10. Trong khi đó tại Anh, các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt hơn cũng sẽ được áp dụng tại thủ đô London và các vùng phụ cận từ đêm 16/10. Công hòa Séc thì đang cho dựng bệnh viện dã chiến do số ca mắc mới tăng lên mức cao nhất từ trước đến nay.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...