Lào nới lỏng quy định cách ly đối với người nhập cảnh

Thứ 5, 15.10.2020 | 15:30:11
207 lượt xem

Sau nhiều tháng không có các ca lây nhiễm trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống COVID - 19 của Lào vừa ban hành hướng dẫn mới, nới lỏng thêm các biện pháp cách ly người nhập cảnh đến từ những quốc gia không có dịch lây lan trong cộng đồng.

Theo hướng dẫn, người nhập cảnh, gồm cả công dân Lào và người đến từ các nước không có dịch lây lan trong cộng đồng, cần có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 còn hiệu lực trong 72 giờ. Người nhập cảnh sau đó tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm và ở tại điểm cách ly do nhà chức trách chỉ định trong vòng 48 tiếng, hoặc đến khi có kết quả.

Nếu có kết quả âm tính, người nhập cảnh được trở về tự cách ly tại nơi cư trú hoặc cơ quan làm việc dưới sự kiểm soát và quản lý của đơn vị chủ quản, không được phép đi ra ngoài cho đến khi đủ 14 ngày.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...