G20 tiếp tục giãn nợ cho các nước ngoài

Thứ 5, 15.10.2020 | 15:24:30
96 lượt xem

Hôm qua – ngày 14/10, tại hội nghị trực tuyến bộ trưởng tài chính của các nước thuộc Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới - G20, các nước đã cam kết hỗ trợ ổn định tài chính và thúc đẩy phát triển kinh tế toàn cầu. Các nước tuyên bố tiếp tục thực hiện chính sách giãn nợ cho các nước nghèo.

Trong tuyên bố chung sau Hội nghị, các quan chức tài chính G20 đã nhấn mạnh sự cần thiết của việc kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh, nêu bật sự cần thiết phải triển khai các hành động tập thể.

Bên cạnh đó, G20 cam kết ổn định tài chính và kinh tế toàn cầu, trong đó nhấn mạnh việc tiếp tục giải quyết tác động không đồng đều mà cuộc khủng hoảng COVID-19 gây ra đối với phụ nữ, giới trẻ và những đối tượng dễ bị tổn thương trên khắp thế giới. Đồng thời, các thành viên G20 cũng nhất trí gia hạn thêm 6 tháng đối với Sáng kiến hoãn thanh toán nợ cho các nước nghèo nhất trong năm nay và sẽ xem xét lại vấn đề này vào tháng 4/2021.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...