Bắc Kinh thử nghiệm dịch vụ taxi tự hành

Thứ 4, 14.10.2020 | 16:39:39
174 lượt xem

Bắt đầu từ hôm 11/10, người dân thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã có thể trải nghiệm dịch vụ taxi tự hành do Apollo Go - 1 công ty con của Baidu cung cấp. Tuy nhiên, dù được gọi là tự hành, song hình thức vận tải này vẫn cần tới yếu tố con người để giám sát an toàn.

Hiện dịch vụ Robotaxi chỉ cho phép chở tối đa 2 người lớn từ 18 đến 60 tuổi. Đội xe gồm 40 chiếc, hoạt động trong một số khu vực nhất định. Tuy được vận hành bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo, song xe vẫn có một người giám sát an toàn cho hành khách trong quá trình xe lưu thông trên đường. 

Trong quá trình chở khách, các màn hình trang bị trong xe sẽ hiển thị một loạt thông tin và hình ảnh như tốc độ, điều kiện lái trong thời gian thực để hành khách có thể kiểm tra cũng như tiếp quản xe sớm nhất có thể trong trường hợp khẩn cấp. 

Theo nhận định của giới chuyên gia, thị trường khắt khe với dịch vụ xe tự hành sẽ chứng kiến cầu tăng vọt trong thời gian tới, với số lượng xe được đưa vào lưu thông ước tăng gấp 10 lần hiện nay.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Hôm nay, 10-6 công bố danh sách trúng cử Đại biểu Quốc hội
Hôm nay, 10-6 công bố danh sách trúng cử Đại biểu Quốc hội

Sau hơn 2 tuần diễn ra bầu cử, dự kiến trong hôm nay – 10/6, văn phòng Quốc hội sẽ công bố danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khoá XV.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...