Người đầu tiên tử vong do tái mắc Covid-19

Thứ 4, 14.10.2020 | 16:05:48
310 lượt xem

Một cụ bà Hà Lan đã trở thành người đầu tiên tử vong sau khi tái mắc Covid-19. Sự việc đặt ra câu hỏi về khả năng miễn dịch và kháng thể của loại virus này.

Bệnh nhân lần đầu nhập viện hồi đầu năm nay vì ho nhiều, sốt và xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. 5 ngày sau, bà được xuất viện.

Tuy nhiên, hai ngày sau khi tiếp nhận hóa trị điều trị căn bệnh ung thư vốn có, bà lại ho, sốt và khó thở và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hai tuần sau, bà qua đời.

Cụ bà đã không được xét nghiệm giữa hai lần mắc Covid-19, vì vậy, các nhà nghiên cứu không thể xác nhận về các xét nghiệm âm tính. Tuy nhiên, khi kiểm tra các mẫu trong cả hai lần, các nhà khoa học nhận thấy cấu trúc gen của hai loại virus là khác nhau.Do đó, họ kết luận rằng “có khả năng lần thứ hai mắc Covid-19 là một đợt tái nhiễm, chứ không phải là đợt nhiễm bệnh kéo dài”.

Đây là trường hợp đầu tiên được báo cáo tử vong vì tái mắc Covid-19, qua đó, các nhà khoa học kết luận việc phơi nhiễm với SARS-CoV-2 lần đầu không nhất định sản sinh ra miễn dịch hoàn toàn.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND Thành phố Thái Bình họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND Thành phố Thái Bình họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Chiều ngày 15/9, đồng chí Hoàng Văn Thành - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thái Bình chủ trì kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất của HĐND Thành phố khóa...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...