WB hỗ trợ 12 tỷ USD phát triển vaccine COVID-19

Thứ 4, 14.10.2020 | 15:57:33
125 lượt xem

Trong bối cảnh thế giới ghi nhận hơn 38 triệu ca mắc, trong đó có hơn 1 triệu ca tử vong vì COVID-19, Ngân hàng Thế giới hôm qua đã phê chuẩn gói tài chính trị giá 12 tỷ USD để hỗ trợ các quốc gia đang phát triển mua và phân phối vaccine, cũng như xét nghiệm và điều trị.

Ngân hàng Thế giới cho biết, số tiền 12 tỷ USD này là một phần trong gói ngân sách trị giá 160 tỷ USD của Tập đoàn Ngân hàng Thế giới được phân bổ cho tới tháng 6 năm sau, để giúp các quốc gia đang phát triển chống đại dịch COVID-19. 

Gói tài chính sẽ giúp 1 tỷ người được chích ngừa vaccine COVID-19, và gửi thông điệp tới ngành nghiên cứu và sản xuất dược phẩm rằng, công dân các nước đang phát triển cũng cần được tiếp cận với các loại vaccine COVID-19 an toàn và hiệu quả. 

Trong một diễn biến liên quan, mạng xã hội Facebook cùng ngày thông báo đã cấm các quảng cáo khuyên mọi người không nên chích ngừa vaccine, nhấn mạnh tầm quan trọng của các biện pháp phòng ngừa y tế trước đại dịch hiện nay.

Theo một nghiên cứu mới được thực hiện tại Anh, Mỹ, Ireland, Mexico và Tây Ban Nha, có tới 1/3 số người được hỏi đã tin vào các thông tin sai lệch về COVID-19, từ đó có tâm lý hoài nghi về miễn dịch và vaccine.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...